7 lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng và cách xử lý

lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng

Hiện nay, lò nướng được xem là một trong những thiết bị nhà bếp không thể thiếu trong mỗi căn bếp của mỗi gia đình Việt. Bởi lò nướng giúp chúng ta có thêm nhiều sự lựa chọn trong việc chế biến các món giúp món ăn đa dạng hơn. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh được những lúc gặp sự cố. Điều này khiến chúng ta gặp chút rắc rối và muốn tìm cách khắc phục. Vậy các lỗi thường gặp nhất ở lò nướng là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Phan Hoàng Gia sẽ bật mí 7 lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng và cách xử lý.

lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng

1. Xuất hiện khói khi đang hoạt động

Nguyên nhân:

 • Có thể là do đồ ăn bạn sơ chế có chứa quá nhiều dầu mỡ mà ngay cả khi bạn nấu bằng bếp gas hay bếp từ cũng gặp trường hợp tương tự.
 • Hoặc là do đồ ăn của banh có nhiều vụn nhỏ trong khi bạn chọn chế đồ cho miếng lớn khiến miếng vụn bị quá nhiệt dẫn đến cháy và khói.
 • Nguyên nhân thứ ba là do bạn chọn chế độ nướng và mức công suất và thời gian cao so với thực phẩm cần chín.
 • Cuối cùng có thể do bạn vệ sinh lò chưa kĩ còn sót lại dầu mỡ và vụn thức ăn cũ còn sót lại.

Cách khắc phục

 • Hãy vệ sinh thật kỹ đảm bảo loại bỉ hết dầu mỡ và thức ăn thừa của những lần sử dụng trước.
 • Thái đồ ăn với những miếng đều nhau để tránh nhiều vụn nhỏ nướng chung với miếng lớn trong một mẻ.
 • Chọn chế độ và công suất phù hợp với đồ ăn.

2. Thức ăn không chín đều

Nguyên nhân:

 • Cho quá nhiều thức ăn: điều này dẫn đến nhiệt không được tỏa đều đến các vị trí trong lò làm thức ăn bên ngoài chín còn sâu bên trong thì không.

Cách khắc phục:

 • Nên chọn lại chế độ sao cho phù hợp với thực phẩm. Đừng tiết kiệm điện bằng cách chọn công suất quá nhỏ như vậy sẽ không làm chín đều lượng thức ăn.

3. Lò nướng bị khoá

Nguyên nhân: đây được coi là chức năng an toàn. Khi khởi động chức năng này thì nó sẽ vô hiệu hoá các nút chức năng khá khiến chúng không thể hoạt động. Cách bật và tắt chế độ này là ấn và giữ biểu tượng chìa khoá trên lò nướng khoảng 3-4 giây.

4. Lò nướng khi hoạt động không nóng

Nguyên nhân: có thể là do cửa  lò nướng bị hở chưa đóng chặt nên lò nướng không hoạt động. Vì vậy khi sử dụng cần chú ý đóng lại chắc chắn cho lò nướng hoạt động. Nếu do dây nguồn chập chờn và điện hoạt động không ổn định và cách giải quyết thì bạn hãy xem phần tiếp theo của chúng tôi.

5. Lò nướng không nóng do mất thiết bị không điện

Nguyên nhân:

 • Khi sử dụng lò nướng thì điều dễ gặp phải nhất là hiện tượng thiết bị này không có nguồn điện hoạt động khiến chúng trở nên vô dụng.
 • Một là do bạn cắm phích chưa chặt, ổ cắm bị lỏng nên chan phích không tiếp xúc được với ổ để dẫn điện.
 • Hoặc nguồn điện gia đình bạn bị quá tải hoặc hoạt động không ổn định.
 • Nên kiểm tra lại nguồn điện bị đứt do nhiều lý do như chuột cắn hoặc bị các vật sắc nhọn cứa đứt,…

Cách khắc phục:

Khi đã biết nguyên nhân lò nướng bị mất nguồn thì cách xử lý rất đơn giản và nhanh chóng.

 • Bóp chân ổ cắm chặt lại và cắm lại phích cho chắc chắn.
 • Trường hợp nguồn điện gia đình không ổn định nên dùng thiết bị hỗ trợ ổn định nguồn điện.
 • Nối lại dây điện và dùng băng dính dán chặt trường hợp dây dẫn bị đứt.

 

6. Đèn tín hiệu không sáng là một trong những lỗi thường gặp

Khi thấy đèn không sáng thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đây là một trong những lỗi cơ bản có thể xảy ra khi bạn đã chọn chế độ nướng theo món ăn nhưng lại chưa chọn thời gian máy chạy.

Cách khắc phục:

 • Bạn hãy đảm bảo chọn các chế độ nướng và thời gian phù hợp cho máy vận hành. Nếu tất cả những điều trên đều không phải là nguyên nhân thù có thể thiết bị của bạn đang gặp trục trặc ở thiết bị bên trong, lúc này hãy gọi ngay cho nhân viên bảo hành đến để hỗ trợ các bạn nhân viên kỹ thuật lành nghề của chúng tôi sẽ giúp bạn điều đó.

 

7. Lỗi đèn trong khoang lò không sáng

Lỗi đèn trong khoang không sáng điều này là một trong những trục trặc nhỏ và dễ hiểu, dễ xử lý:

 • Đèn bị lỏng do tác động bên ngoài.
 • Bóng đèn bị cháy do sử dụng lâu ngày.

Cách khắc phục là bạn có thể thay bóng và kiểm tra dây. Nếu đã thực hiện hai gaiir pháp trên mà vẫn không thay đổi được gì thì lúc đấy tốt nhất nên gọi nhân viện lý thuật bên trung tâm bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ và sửa chữa.

 

Trên đây, Phan Hoàng Gia đã chia sẻ 7 lỗi thường gặp khi sử dụng lò nướng và cách khắc phục. Nếu gặp phải một trong những lỗi trên mà thì bạn nên bình tĩnh để xác định nguyên nhân rồi tự khắc phục hoặc bạn có thể gọi đến trung tâm bảo hành của chúng tôi để được hỗ trợ sửa chữa. Phan Hoàng Gia tự hào có một đội ngũ kỹ thuật bảo hành cực kì tận tâm và giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần. Với kinh nghiệm nhiều năm chuyên dịch vụ sửa chữa lò nướng tại Bình Dương uy tín Phan Hoàng Gia tự tin sẽ làm hài lòng tất cả khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader