Bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu?

Bếp từ nên dùng nồi gì

Bếp từ đang dần trở nên phổ biến ở các gia đình Việt Nam bởi những công năng tuyệt vời. Không chỉ có hiệu suất nấu cao mà bếp từ còn đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bếp từ lại kén nồi nấu. Vậy bếp từ nên dùng nồi gì? Vì sao bếp từ kén nồi nấu? Cùng Phan Hoàng Gia tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bếp từ nên dùng nồi gì?

Bếp từ nên dùng nồi gì

Những loại nồi, chảo có đáy nhiễm từ đều có thể sử dụng được trên bếp từ. Cách đơn giản nhất để kiểm tra nồi có thể sử dụng trên bếp từ hay không là sử dụng nam châm. Nếu nam châm dính chặt vào đáy nồi là nồi đó có thể sử dụng được trên bếp từ. Ngoài ra, nếu có dòng chữ Induction hoặc ký hiệu từ trường ở đáy nồi là nồi có thể sử dụng cho bếp từ.

Ở Phan Hoàng Gia đang phân phối một số dòng bếp từ như: Bếp từ Bosch HMH.PVS775FC5E, Bếp từ Bosch PIB651N14E, Bếp từ Bosch PID675DC1E,…

Vì sao bếp từ kén nồi nấu?

Vì sao bếp từ kén nồi nấu?

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý dùng dòng điện từ để làm nóng trực tiếp cho nồi chảo nấu. Do đó, nồi hay chảo nấu bếp từ phải được chế tạo từ các loại vật liệu như thép, gang hay men sắt, thép không gỉ, inox với phần bề mặt đáy phẳng và có đường kính từ 10cm. Chỉ khi nào người nấu dùng đúng nồi, bếp từ mới cho hiệu suất truyền nhiệt tối ưu và ít gây tổn thất nhiệt nhất.

Cách khắc phục bếp từ kén nồi

Chất liệu của nồi/chảo

Chất liệu nồi, chảo cần phải được làm bằng vật liệu như men sắt, thép không gỉ, gang hoặc inox thì bếp từ mới có thể tiếp nhận và truyền nhiệt để nấu chín thực phẩm.

Vị trí đặt của nồi/chảo

Vì đặt sai vị trí nồi chảo trên bếp từ sẽ làm cho bếp báo lỗi và bạn không thể thực hiện được việc nấu nướng của mình. Hãy đặt đúng nồi vào vị trí ký hiệu và phân vạch bằng những vòng tròn trên mặt bếp.

Đáy nồi

Đáy nồi, chảo bị cong hoặc lõm cùng với đường kính đáy nhỏ hơn 10cm, thì bếp từ cũng không thể tiếp nhận.

Những ưu điểm mà bếp từ mang lại

Tuy có “kén nồi” nhưng những công năng sử dụng của nó quá vượt trội nên bếp từ vẫn được sử dụng rộng rãi.

Hiệu xuất sử dụng rất cao

Bếp từ sẽ tạo ra dòng điện cảm ứng từ và chỉ đốt nóng phần đáy xoong nên hiệu suất hoạt động rất cao, đạt đến 90%, cao nhất trong các loại bếp hiện nay: bếp gas (40%), bếp điện (60%). Từ đó nó có thể tiết kiệm điện, tiết kiệm chi phí, do hiệu suất sử dụng năng lượng cao.

Dễ dàng vệ sinh

Có thể vừa nấu ăn vừa lau vệ sinh bếp, chất liệu kính cũng giúp vệ sinh vô cùng dễ dàng chỉ với 1 lần lau thôi là đã sạch bong.

An toàn khi sử dụng

Bếp trang bị rơ le tự ngắt khi quá nhiệt, khi quá tải. Nhiệt lượng chỉ truyền duy nhất lên xoong, nồi, chảo, có chế độ hẹn giờ. Vì vậy đây được xem là loại bếp an toàn sử dụng nhất trên thị trường hiện nay. Và vì thế mà nó sẽ là lựa chọn hàng đầu cho rất nhiều gia đình.

Giá thành hợp lý

Bếp từ giờ đây đã có nhiều loại bếp với giá thành từ nhỏ đến lớn, đáp ứng nhu cầu của các phân khúc khách hàng khác nhau. Đến Shop Phan Hoàng Gia ngay hôm nay để được tư vấn loại bếp từ phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader