Các mức công suất của bếp từ, Bếp từ dùng có tốn điện không?

Các mức công suất của bếp từ

Bếp từ là một vật dụng không còn xa lạ với nhiều hộ gia đình, bếp từ được sử dụng rộng rãi bởi sự an toàn và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn đang băn khoăn khi không biết các mức công suất của bếp từ và  bếp từ có tốn điện hay không thì hãy cùng bếp từ bình dương theo dõi bài viết dưới đây để tìm lời giải đáp nhé.

Các mức công suất của bếp từ

Các mức công suất của bếp từ
Các mức công suất của bếp từ

Ngày nay, các sản phẩm bếp từ hiện nay trên thị trường chủ yếu được sản xuất với các mức công suất như sau: bếp từ Công suất 1000W,bếp từ công suất 1200W- 1400W,bếp từ công suất 1800W, bếp từ Công suất 2000W, công suất 2300W, và cuối cùng là mức công suất Booster.

Công suất 1000W

Đây là mức công suất ở các dòng bếp từ đơn, bạn sẽ cần đến 4 phút để đun sôi 1 lít nước ở mức công suất này. Đối với công suất thấp như vậy thì dòng bếp từ này thường được sử dụng trong các sinh hoạt nhà bếp cần ít nhiệt lượng hoặc dùng để nấu lẩu. Bếp không thường được sử dụng.

Mức công suất 1200 – 1400W

Nằm ở phân khúc tầm trung, đây là mức công suất thường thấy của những mẫu bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ. Tuy mức công suất này không quá khác biệt so với mức 1000W nhưng với 2 vùng nấu tách biệt sẽ giúp bạn nấu được nhiều món ăn cùng lúc và tiết kiệm được thời gian vào bếp.

Công suất bếp từ 1800W

Mức công suất bếp từ 1800W dễ dàng bắt gặp ở bếp từ đơn hoặc bếp từ đôi giá rẻ. Với công suất như vậy thì bạn chỉ mất 2 phút 20 giây để có thể đun sôi 1 lít nước, giúp tiết kiệm thời gian vào bếp .

 

Bếp từ công suất 2000W

Đây là mức công suất trung bình của các dòng bếp từ đôi. Mức công suất này được nhiều  gia đình lựa chọn bởi vì nó hoàn toàn phù hợp với nhu cầu nấu ăn nhanh hàng ngày.ở mức công suất này, Bếp từ chỉ cần chưa đầy 2 phút để đun sôi 1 lít nước bằng thời gian khi sử dụng ấm siêu tốc, giúp tối ưu thời gian nấu nướng khi vào bếp.

Bếp từ 2300W

Với mức công suất này thường chỉ xuất hiện ở các dòng bếp từ có 3 vùng nếu trở lên. Ở điều kiện hoạt động nấu nướng bình thường thì đây cũng là mức công suất cao nhất. Phù hợp cho các buổi tụ tập hay khi nhà có khách thì công suất này hoàn toàn có thể đáp ứng được.

Công suất của bếp từ Booster

Đối với các dòng bếp từ khi có thêm chức năng Booster sẽ có thể đạt đến mức độ từ 3000W – 3200W, chức năng này thường xuất hiện trên các dòng bếp từ cao cấp

Booster có thể hiểu là một chức năng làm tăng đột biến mức công suất của bếp từ lên khoảng 1,3 – 1,5 lần so với mức thông thường giúp tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng trong bếp.

Tuy bếp từ Booster có nguyên lý vận hành là tăng nhanh điện áp, không gây nguy hiểm cho người sử dụng nhưng bạn chỉ nên dùng chức năng trong thời gian dưới 10 phút và không nên sử dụng lâu hơn, Chỉ sử dụng trong các trường hợp thực sự cần thiết để giảm thời gian nấu.

Đánh giá mức độ hao tốn điện của bếp từ.

Qua nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bếp từ được đánh giá cao hơn các dòng bếp gas và thiết bị bếp điện khác về mức độ tiết kiệm năng lượng cũng như chi phí.

Đối với bếp gas hiệu suất chỉ chiếm 40-60%, bếp điện, bếp hồng ngoại có hiệu suất là 60-70%, trong khí hiệu suất của bếp từ được sử dụng lên đến 90%. Qua đó có thể thấy nhiệt lượng của bếp từ không bị thất thoát nhiều ra bên ngoài và không làm tốn điện như sử dụng bếp ga hay bếp điện.

Một vài lưu ý tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ

lưu ý tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ
Lưu ý tiết kiệm điện năng khi sử dụng bếp từ

Sử dụng đúng chức năng khi nấu

Khi sử dụng bếp từ nên thiết lập đúng mức công suất sử dụng phù hợp nhằm tiết kiệm điện năng và giúp cho quá trình nấu nướng hiệu quả. Do đó, chúng ta cần điều chỉnh chế độ nấu ăn trong khi nấu ăn để bếp cung cấp lượng nhiệt phù hợp trong quá trình nấu nướng, tránh lãng phí điện năng.

Vệ sinh bếp thường xuyên

Trong quá trình sử dụng nếu không thường xuyên lau chùi vết dầu mỡ trên mặt kính sẽ làm giảm khả năng gia nhiệt của bếp từ. Nếu tình trạng này kéo dài lâu ngày sẽ dễ gây ra tình trạng chênh lệch nhiệt độ ở mặt kính của bếp từ, đây là nguyên nhân chính có thể gây hiện tượng nứt kính. Vì thế, việc vệ sinh bếp từ sau mỗi lần sử dụng là thật sự cần thiết.

Để đúng vị trí khi nấu

Bếp từ có đặc tính tập trung nhiệt ở đáy nồi, vì thế nên việc đặt các dụng cụ nấu đúng vị trí khi nấu thức ăn sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn, thức ăn nhanh chính hơn, tránh thất thoát nhiệt vào môi trường xung quanh.

Mong rằng Siêu Thị Bếp Bình Dương đã giúp bạn hình dung được các mức công suất của bếp từ, hiểu được khả năng tiết kiệm điện của bếp từ với những dòng bếp khác. Qua đó, bạn có thể nắm được một số cách tiết kiệm điện năng để sử dụng bếp từ hiệu quả hơn.

>>> Tham khảo thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader