Nên sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương cho gia đình

Nên chọn mua bếp từ âm hay bếp từ dương để sử dụng

Bếp từ đang trở thành thiết bị nhà bếp thông dụng của nhiều gia đình lựa chọn do những tiện ích mà sản phẩm mang lại, đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng cháy nổ khí gas. Trên thị trường hiện nay có 2 dòng bếp chính là bếp từ âm và bếp từ dương, tuy nhiên, nên sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương cho gia đình là điều khó khăn. Để trả lời câu hỏi đó hãy để chúng tôi liệt kê ra ưu và nhược điểm giúp bạn có thể chọn lựa tốt nhất.

Đặc trưng nổi bật của bếp từ âm

Đặc điểm của bếp từ âm

Ưu điểm của bếp từ âm

Có tính thẩm mỹ cao do được sản xuất bằng mặt kính sáng bóng, được cắt tỉa gọn gàng nên dễ dàng lắp đặt gọn gàng tạo nên sự sang trọng cho căn bếp gia đình đồng thời tiết kiệm được không gian. Ngoài ra, sản phẩm với đa dạng kiểu dáng, mẫu mã để bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Hiệu quả đem lại cao, giúp tiết kiệm điện năng do chỉ hoạt động ở vùng nấu. Ngoài ra, bếp từ âm có từ 2-4 vùng nấu giúp cho công việc nấu nướng dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm điện năng.

Sản phẩm đa dạng mẫu mẫu, thiết kế từ chất liệu đến bề mặt giúp gia đình bạn có thể chọn lựa được mẫu bếp ưng ý và chất lượng tối ưu.

Dễ dàng vệ sinh, sau khi nấu chỉ cần một cái khăn ấm mềm và nước đã có thể tẩy rửa một các dễ dàng sau khi sử dụng.

Độ an toàn cao sau khi sử dụng do bếp được trang bị nhiều tính năng an toàn như khóa an toàn, tự động ngắt khi quá tải, cảnh báo nhiệt dư…

Nhược điểm của bếp từ âm

Tuy nhiên không thể sử dụng bếp trong trường hợp mất điện. Giá thành khá cao so với bếp từ dương và phải lắp đặt vị trí cố định, không thể di chuyển vị trí khác.

Đặc điểm nổi bật của bếp từ dương

Đặc điểm bếp từ dương
Đặc điểm bếp từ dương

Ưu điểm của bếp từ dương

Nhỏ gọn và linh động do chỉ có 1-2 vùng nấu vì thế sẽ có kích thước nhỏ, không  chiếm quá nhiều diện tích bếp của gia đình. Cũng chính lý do đó mà bếp dễ dàng di chuyển bất kỳ nơi nào chỉ cần gần nguồn điện nấu.

Giá thành vừa phải do ít vùng nấu và kích thước vừa vặn nên thường có giá thành thấp hơn so với bếp từ âm.

Dễ dàng lắp đặt và di chuyển do khi mua về chỉ cần lắp đặt và sử dụng luôn không cần cắt đá để lắp cố định tại một vị trí thay vì như bếp từ âm.

Tiết kiệm được thời gian nấu nướng do chỉ tiếp xúc chủ yếu với đáy nồi do đó tiết kiệm được 90% điện năng so với bếp gas.

Có độ an toàn cao giống như bếp từ âm do sản phẩm đầy đủ các công năng như các loại bếp từ khác.

Nhược điểm của bếp từ dương

Sản phẩm sẽ có ít vùng nấu và không thể sử dụng trong trường hợp mất điện.

Nên mua bếp từ âm hay bếp từ dương cho gia đình sử dụng?

Nên chọn mua bếp từ âm hay bếp từ dương để sử dụng
Nên chọn mua bếp từ âm hay bếp từ dương để sử dụng

Mỗi dòng bếp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau do đó cần phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, diện tích bếp và điều kiện tài chính của gia đình… Tuy nhiên, hầu hết các gia đình sẽ ưa chuộng loại bếp từ âm do độ bền cao, nhiều vùng nấu, linh hoặc và giá thành cũng tương đối.

Bạn có thể tham khảo về Sự khác nhau giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader