Bếp từ dương, bếp từ âm là gì? Sự khác nhau giữa 2 loại bếp

Sự khác biệt giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Nếu bạn đang có ý định chọn mua bếp từ để sử dụng trong căn bếp gia đình. Tuy nhiên, bạn còn đang thắc mắc bếp từ là gì? Bếp từ dương, bếp từ âm là gì? Sự khác nhau giữa 2 loại bếp này như thế nào? Để giúp bạn phân biệt và cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

Bếp từ dương là gì? Bếp từ âm là gì?

Các sản phẩm bếp từ là dòng bếp được hoạt động dựa vào nguyên lý từ trường trong cuộn dây và dòng điện Fuco. Cuộn dây dẫn nhiệt này được đặt dưới 1 tấm cách điện nên khi dòng điện đi qua sẽ tạo nên từ trường và làm nóng nồi nhằm tăng nhiệt độ nồi để đun chín thức ăn.

Bếp từ âmBếp từ âm

Bếp từ âm thường được lắp đặt trong khung bếp, chỉ để nổi bề mặt đun nấu lên trên và có kích thước nhỏ gọn. Chính vì vật mà tính thẩm mỹ của bếp từ âm sẽ cao hơn so với bếp từ dương nên khi đặt trong căn bếp trông sẽ đẹp mắt và sang trọng.

bếp từ dương
Bếp từ dương

Với bếp từ dương thì ngược lại. Phần thiết bị bếp từ sẽ nổi và đặt ngay trên bề mặt bếp với thiết bị thường có chân. Có thể di chuyển và không bị cố định như bếp từ âm.

Bạn có thể xem thêm về Top 7 sản phẩm bếp từ đôi chất lượng cao, giá rẻ

Sự khác nhau giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Sự khác biệt giữa bếp từ âm và bếp từ dương
Sự khác biệt giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Để có thể đánh giá được điểm khác nhau và nêu lên được đặt tính vượt trội của từng sản phẩm thì bạn cần tìm hiểu rõ nó giống và khác nhau như nào?

Điểm giống nhau giữa bếp từ âm và bếp từ dương

Sản phẩm sử dụng chủ yếu là các linh kiện cao cấp

Mặt kính được làm từ kính chịu lực cao nên có khả năng chống trầy xước, chịu lực và chịu nhiệt tốt. Phần vỏ được làm bằng khung thép cao cấp không gỉ được phun sơn tĩnh điện nên đảm bảo an toàn cho người dùng.

Sản phẩm tích hợp các chức năng cơ bản của bếp từ

Không chỉ có thiết kế khoảng cách với các vùng nấu xa giúp an toàn trong lúc nấu. Nhiệt lượng của bếp tỏa ra tập trung chủ yếu phần đáy nồi giúp tiết kiện điện năng và tự tắt khi nhấc dụng cụ ra khỏi mặt bếp.

Được tích hợp chế độ cài giờ thông minh

Chế độ tắt chuẩn xác nên bạn không cần lo phải chờ đợi hoặc sợ cháy khét thức ăn.

Có hiệu suất sử dụng cao

Điều này giúp tiết kiệm được 55-60% điện năng tiêu thụ so với bếp gas hay bếp hồng ngoại.

Ngoài các tính năng đó, hai loại bếp này chỉ có thể dùng nồi nấu có tính từ vì chủ yếu bếp sử dụng sóng cảm ứng để tạo ra nhiệt. Đặc biệt không tạo ra lửa, khói và khí độc hại như CO, CO2 giúp an toàn sức khỏe người dùng.

Sự khác biệt giữ 2 loại bếp từ âm và bếp bếp từ dương

Đối với bếp từ âm: sản phẩm hiện đang khá thông dụng được nhiều người lựa chọn. Do bếp được tích hợp 3-4 vùng nấu với đường kính khác nhau. Do được lắp âm nên tiết kiệm được không gian bếp, tiện lợi với các gia đình có không gian bếp hẹp.

Đối với bếp từ dương: hiện sản phẩm này chỉ tích hợp tối đa 2 vùng bếp. Tuy nhiên, loại bếp này có tính di động cực cao, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Sản phẩm có thể sử dụng cả khi dã ngoại hay tụ họp gia đình.

Vậy nên sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương?

nên sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương
Nên sử dụng bếp từ âm hay bếp từ dương

Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều gia đình do mỗi loại bếp có ưu và nhược điểm khác nhau. Do đó dựa vào nhu cầu sử dụng và không gian bếp cũng như mức chi trả mà lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Để được tư vấn chi tiết, quý khách xin liên hệ ngay Phan Hoàng Gia để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader