11 Lỗi hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ và cách xử lý

Bếp từ là một thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình trong căn bếp nhỏ xinh. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh các trường hợp bếp bị lỗi. Vì thế, bếp từ Bình Dương đưa ra cho bạn 11 lỗi hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ và cách xử lý chúng.

Nếu bạn cần một đơn vị Sửa chữa bếp từ tại Bình Dương chuyên nghiệp có thể liên hệ ngay với Phan Hoàng Gia để được tư vấn chi tiết nhất.

11 Lỗi hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ

Có rất nhiều lỗi mà bạn có thể gặp khi sử dụng bếp từ. Dưới đây là một số lỗi phổ biến mà bạn có thể gặp phải.

1. Lỗi đang nấu ăn, bếp từ tự động tắt

Bếp tự động tắt khi đang nấu ăn là trường hợp khá phổ biến khi mới sử dụng bếp từ. Các lỗi này có thể xuất phát từ việc mặt bảng điều khiển của bếp từ bị thức ăn trào ra, khan lau bếp, chất lỏng từ nước, dầu ăn phủ lên làm ngắt điện đột ngột. Đối với trường hợp này chúng ta chỉ cần vệ sinh lại bếp thì bếp sẽ hoạt động bình thường.

Bên cạnh đó, khi bếp từ quá nóng sẽ dẫn đến bếp tự động ngắt. Vì vậy, chỉ cần bạn để bếp tắt một vài phút để giảm nhiệt độ ở bếp là bếp có thể hoạt động lại bình thường.

2. Bếp từ không hoạt động

Mặc dù, bảng điều khiển bếp vẫn hoạt động, thao tác của người dung đúng các bước nhưng thức ăn vẫn không được nấu chin, kiểm tra nhiệt độ thì nhiệt không vào nồi.

Đối với trường hợp này, các nhân viên bảo hành sẽ đưa ra lý do là do kích thước nồi dung không phù hợp với bếp hoặc sử dụng loại nồi nấu sai với hướng dẫn sử dụng. Các loại nồi không được làm bằng thiết bị dẫn từ.

3. Nút điều khiển cảm ứng không thể thao tác tắt/ bật

Nguyên nhân của tình trạng này có thể do người dung sử dụng khi tay còn quá ẩm ướt để điểu khiển hoặc đã vô tính kích hoạt chức năng khóa mà không hay biết. Cách xử lý trường hợp này là, chỉ cần lau tay khô, kiểm tra lại chức năng khóa của bếp xem bạn đã chọn đúng chế độ bếp nấu chưa.

4. Phát ra tiếng ooooo khi bật bếp

Sự cố này rất hiếm gặp khi sử dụng bếp từ đúng loại nồi chuyên dụng được thiết kế đáy dành riêng cho bếp từ. Tiếng kêu này chỉ xảy ra trong quá trình chuyển năng lượng nhiệt từ bếp đến đáy nồi bị gặp cản trở do đáy nồi quá mỏng hoặc chất liệu nồi không đảm bảo. Vì thế, bạn cần thay đổi loại nồi phù hợp cho loại bếp từ mà bạn đang dung nhé

5. Không bật được bếp

Trường hợp này rất hay xảy ra, khi các chị em không cẩn thận bấm nhầm vào nút khóa bàn phím nên không mở bếp lên được. Vì vậy, khi nấu nướng bạn cần chú ý nút bấm khóa đó, để tránh trường hợp không mở được bếp không biết tại sao.

6. Tăng nhiệt ở một chế độ, các chế độ khác sẽ có xu hướng giảm nhiệt

Đây được coi là một giải pháp giúp phân phối năng lương cực kì thông minh của bếp từ, để tránh các trường hợp quá tải công suất thiết kế của bếp. Vì vậy, trong quá trình nấu việc tang nhiệt ở một ô mà các ô khác giảm nhiệt ngay thì đó không phải là lỗi của sản phẩm bếp từ, vì thế bạn cứ an tâm sử dụng.

7. Bếp từ đã tắt nhưng quạt vẫn chạy

Đây là hiện tượng bình thường của bếp từ, quạt sẽ làm mát ngay cả sau khi bếp đã tắt để tản nhiệt. Nếu quạt quay quá to hoặc quạt chạy không ổn định thì mới có vấn đề cần sửa chữa.

8. Bếp không hoạt động

Có thể bếp của bạn chưa được kết nối với nguồn điện hoặc bị lỏng. Bạn cần kiểm tra lại kết nối nhé

9. Bếp từ báo lỗi Error 6

Đây là trường hợp cảm biến nhiệt của bếp có vấn đề, có thể bị lỏng dây hoặc bị tắt hoặc bị hỏng. Bạn có thể chờ bếp nguội rồi sử dụng lại hoặc gọi đơn vị bếp từ bình dương hỗ trợ nhé

10. Bếp từ báo lỗi E3 và E2

Trường hợp này ít xảy ra do điện áp sử dụng quá mạnh (E2) hoặc quá yếu (E3), bạn nên sử dụng bộ ổn áp để thiết lập lại dòng điện

11. Báo lỗi không nhận diện được dụng cụ nấu

Lỗi này thường xay ra khi không có nồi đạt trên vùng nấu hoặc loai nồi bạn sử dụng không phù hợp.

Bạn nên làm gì khi bếp từ gặp lỗi

cách xử lý bếp từ gặp lỗi

Những cách xử lý bếp từ không phải lúc nào cũng có thể thực hiện được bằng các thao tác đơn giản. Vì vậy, khi gặp các trường hợp trên bạn cần có cách khắc phục phù hợp.

Đối với một số trường hợp đơn giản:

Đối với một số trường hợp bạn có thể tự sửa chữa các lỗi bếp từ đó bằng các thao tác đơn giản như: vệ sinh bếp, thay dụng cụ nấu chuyên dụng, kiểm tra phích cắm, nguồn điện,…

Đối với các trường hợp khác:

Đối với một số trường hợp cần kỹ sư chuyên nghiệp giúp đỡ như: kiểm tra điện áp, bếp bị lỗi sau khi tự khắc phục cũng không trở lại bình thường được,… Các bạn hãy liện hệ ngay với Bếp từ Bình Dương để được hướng dẫn và khắc phục tận tình nhé

Qua bài viết 11 lỗi hay gặp nhất khi sử dụng bếp từ và cách xử lý trên, Bếp từ Bình Dương mong rằng bài viết này sẽ mang đến những thông tin hữu ích khi bạn sử dụng bếp. Chúc bạn sử dụng bếp an toàn và hiệu quả.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

preloader